Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày cho bé "Salat thịt bò kiểu Thái trứng"

Sắp đến tết rồi các phụ huynh chắc rất bận với công việc cuối năm đúng không ạ? Các phụ huynh cứ yên tâm làm việc không phải nghĩ các món ăn cho các con vì việc đó các cô trường Mầm Non Tuổi Hoa đã nghĩ giúp các vị một số món ăn ngon bổ dưỡng cho các con yêu của chúng ta.

Salad tht bò kiu Thái

|||  

Đổi mới menu cho bé với món salad thịt bò kiểu Thái

 

  Xà lách trộn là một món salad đơn giản, , vị chua ngọt của nó làm bé cứ muốn ăn hoài mà không thể nào dừng đũa được. Độ giòn của rau hòa hợp với vị ngọt thanh, mặn mặn của thịt bò tạo nên một món ăn vô cùng lạ và ngon miệng.

  Sự kết hợp của xà lách, thịt bò và các nguyên liệu khác làm nên một đĩa salad thơm lừng. Các mẹ bắt tay vào bếp, làm ngay món xà lách trộn này với em nha.

 

 

I. Nguyên liệu

1. Thịt bò: 400 gr
2. Hành ngò: 26 gr
3. Lá bạc hà: 15 gr
4. Dưa chuột: 1 quả
5. Hành tây: 1 củ
6. Cà chua: 2 quả
7. Ớt: 1 quả
8. Đường thốt nốt: 3 thìa cà phê
9. Nước cốt chanh: 2 thìa
10. Nước mắm: 4 thìa
11. Hạt tiêu: ½ thìa cà phê
12. Dầu ăn: 1 thìa

 

II. Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon:

1. Cách chọn mua cà chua:

  • Cà chua chín tự nhiên có lớp vỏ căng mọng, màu đỏ tươi. Nếu để ý kỹ các phụ huynh có thể sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Khi bổ quả sẽ thấy ruột chín đỏ, có bột và hạt màu trắng.
  • Nên chọn những quả cầm chắc ta, không nên chọn quả đã quá mềm vì nó rất nhanh hỏng dập.
  • Nếu cuống của cà chua tươi xanh, dính chặt vào thân tức là quả chín tự nhiên.

2. Cách chọn mua dưa chuột:

  • Hình dáng: Chọn quả dưa có dáng thon dài, đều nhau, thẳng, cầm lên thấy chắc tay, tránh chọn những quả phần bụng phình to, hay đầu và đuôi nhỏ. Ngoài ra, không nên chọn trái có kích cỡ quá to hay quá nhỏ vì chúng có thể bị đắng.
  • Vỏ dưa chuột: Nên chọn quả có vỏ nguyên vẹn, không có vết thâm đen hay bị ố vàng, bên ngoài còn phủ một lớp phấn trắng, tốt nhất là có những nốt sần nhỏ trên thân thì nên mua.
  • Màu sắc: chọn quả có màu xanh đều. Tránh chọn những quả có màu vàng nhạt hay màu xanh quá đậm vì chúng thường bị hỏng hoặc bị phun thuốc.
  • Cuống dưa chuột: phần đầu dưa chuột còn cuống, tươi và phần đuôi còn núm hoa chưa rụng là dưa non, tươi, ăn vào ngọt hơn những loại còn lại.

III. Cách chế biến

1. Sơ chế và ướp thịt bò:

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo nước.
  •  
     

    Cho vào bát 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường thốt nốt, ½ thìa cà phê hạt tiêu rồi khuấy đều. Sau đó, ướp thịt bò qua lớp gia vị này và ướp khoảng 15 phút.

2. Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Hành tây lột vỏ, cắt múi nhỏ. Cà chua cắt giống múi cau.
  • Dưa chuột cắt bỏ 2 đầu, cắt đôi, dùng thìa cạo sạch hạt bên trong. Sau đó cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cắt nhỏ hành ngò. Ớt thái lát. Bạc hà nhặt bỏ lá úa.     
  •                                                      

                                                         

 

                                                                

 

 

                                                                                

 

 

 

 

3. Làm nước trộn salad:

Cho vào bát 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường thốt nốt, 2 thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều.

 

4. Áp chảo thịt bò:

  • Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng các phụ huynh cho thịt bò vào áp chảo trên lửa vừa đến khi 2 mặt săn, hơi cháy xém.
  • Cho thịt ra đĩa để nghỉ từ 5 – 10 phút. Tiếp theo, dùng dao thái lát mỏng thịt bò.

 


5. Trộn salad:

 
 


* Xếp rau củ, thịt bò vào tô, rưới đều nước trộn salad rồi trộn đều.

6. Thành phẩm:

 
 


 Salad thịt bò có rau củ tươi giòn, ngọt thanh, thịt bò chín vừa mềm dai bùi bùi hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt thơm ngon, siêu bổ dưỡng cho bé.

IV. Chất dinh dưỡng trong món ăn:

  •  Thịt bò: Giàu protein, kẽm; vitamin B12, B6 tốt cho sư hình thành máu, não và hệ thần kinh đang phát triển của trẻ.
  •  Dưa chuột: Cung cấp giàu chất xơ ngăn ngừa táo bón cho bé. Giúp tăng lợi khuẩn và cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ nhỏ.
  •  Hành tây: Giàu vitamin C tăng cường hệ miễn dịch. Cung cấp vitamin B trong quá trình trao đổi chất, sản xuất hồng cầu và chức năng thần kinh.
  •  Cà chua: Giàu vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất như vitamin A, vitamin C, K và B6. Ngoài ra chúng còn giàu kali, magie, canxi, phốt pho và đồng.
  •  Chanh: Giàu vitamin C, tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ bé chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.
  •  Hành ngò: Cung cấp dồi dào chất xơ, giúp chống ung thư, ngăn ngừa nhiễm trùng và bảo vệ cơ thể.

 

  

Lời cảm ơn !

 

Em xin chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh đã dành thời gian để xem món ăn này. Chúc các quý phụ huynh làm món ăn thành công và các bé có bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng !

                                                                              Người thực hiện

                                                                                       Hoa

                                                                                  Nguyễn Thị Hoa A

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 84
Tháng trước : 1.561