Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện E chính thức được dỡ lệnh phong tỏa

Tối 20/8, PGS, TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị, Tổ trưởng Tổ Cơ động phản ứng nhanh của Bộ Y tế đã có công văn khẩn về việc cho phép Bệnh viện E được tiếp tục hoạt động trở lại.

Khẩn: Bệnh viện E chính thức được dỡ lệnh phong tỏa - 1

Bệnh viện E được dỡ lệnh phong tỏa

Theo đó, Bộ Y tế nhất trí với đề xuất của Bệnh viện E và cho phép bệnh viện hoạt động trở lại từ 18h ngày 20/8.

Bộ Y tế cũng đề nghị bệnh viện nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc dự phòng lây nhiễm SARS-CoV-2 trong bệnh viện theo quy định của Bộ  Y tế.

GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, Bệnh viện đã dỡ phong tỏa sau khi xét nghiệm của bệnh nhân 944 cho kết quả âm tính hai lần.

Ngoài ra, hơn 100 mẫu của các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này tại Bệnh viện E cũng cho kết quả âm tính.

Lúc 18h cùng ngày, Bộ Y tế đã rút bệnh nhân 994 ở Hà Nội ra khỏi danh sách người nhiễm COVID-19 vì bệnh nhân này có kết quả âm tính với SARS-COV-2.

Với kết quả xét nghiệm khẳng định của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bộ Y tế rút trường hợp BN994 ra khỏi danh sách những người bị nhiễm SARS-COV-2. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Trước đó, ngày 19/8, Bệnh viện E tạm dừng mọi hoạt động đón tiếp bệnh nhân, tạm đóng cửa để tiến hành rà soát sau khi phát hiện một trường hợp từ Phú Thọ lên Bệnh viện E khám dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là trường hợp ông L.B.N. (87 tuổi), người ở Thanh Ba, Phú Thọ.

Ngày 10/8, ông N. có biểu hiện sốt, đau bụng. Đến ngày 12/8, ông N. được người nhà đưa đi khám tại Bệnh viện E (khoa khám bệnh theo yêu cầu); sau đó bệnh nhân rời bệnh viện, về nhà người thân tại ngõ 117 Trần Cung, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm nghỉ.

Đến ngày 13/8, bệnh nhân lại quay lại Bệnh viện E khám, nhập viện khoa C4 Gan mật. Tại đây, bệnh nhân được chụp CT Scan phổi có hình ảnh viêm phổi và được chuyển sang khoa Hô hấp ngày 15/8.

Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm và có kết quả dương tính ngày 19/8.

Sáng 20/8, Bộ Y tế công bố ca mắc mới COVID-19 là bệnh nhân trên, với mã số bệnh nhân 944.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 172
Tháng trước : 1.181