Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Món ngon mỗi ngày cho bé iu " Canh rong biển nấu tôm"

Rong biển là món ăn vừa dễ chế biến mà lại có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian để nấu nướng là mẹ đã có ngay một món canh rong biển nấu tôm cho bé ăn đổi món mà lại rất ngon, vừa dễ ăn, lại vô cùng tốt cho sức khỏe.

Cách nấu canh rong biển với tôm

Xin chào các bậc phụ huynh . Hôm nay cô Mai xin chia sẻ một món ăn rất ngon và bổ dưỡng cho các con đó là món canh rong biển nấu tôm

Nguyên liệu:(Cho 4 người)

  1. Tôm tươi:200 gr              2. Rong biển khô:1 gói                             3. Hành lá:2 nhánh                      4.Hành tím:3 củ        5.  Gừng:1/2 củ               6.   Nước mắm:1 muỗng canh                7.Dầu ăn:1 muỗng cà phê          8. Hạt nêm:2 muỗng cà phê    9. Bột ngọt:1 ít

 
 
 

 

    * Cách chế biến:

         1)Sơ chế tôm

       -Bóc vỏ tôm rồi rửa sạch

       -Để tôm có vị đậm đà hơn khi nấu, đem ướp tôm với 2 muỗng cà phê hạt nêm và cho 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ vào trong khoảng 10 phút.

 
 
 

 

       2) Sơ chế các nguyên liệu khác

-Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ tầm 1 lóng tay.

-Hành tím lột sạch vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng bào vỏ, cắt lát mỏng.

-Cắt bịch rong biển ra, cho vào nồi, đổ nước ngập phần rong biển, ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra cho muối vào bóp nhẹ khoảng 1 - 2 phút sau đó rửa lại với nước sạch.

 
 
 

 

         3)Nấu canh

-Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn vào. Đến khi dầu nóng thì cho lượng hành tím đã băm nhỏ vào nồi, đảo đều đến khi hành dậy mùi thơm.

-Cho tôm vào nồi đảo nhẹ đến lúc tôm săn lại, hơi ửng đỏ.

-Tiếp tục đổ vào nồi 400ml nước, cho tiếp gừng đã cắt lát rồi đun đến lúc hỗn hợp sôi lên. Cho phần rong biển vào, đảo đều để rong biển chín.

-Cho vào nồi 1 muỗng canh nước mắm, đậy nắp lại để canh sôi lại 1 lần nữa, rồi nêm thêm 1 ít bột ngọt và cho hành lá vào rồi tắt bếp

 
 
 

 

          4)Thành phẩm

Vậy là canh rong biển nấu tôm đã được hoàn thành rồi đấy vị ngọt, thanh mát của nước canh kết hợp cùng sợi rong biển dai dai, giòn giòn và tôm dai ngọt sẽ tạo nên bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho các bé và gia đình.

  

 
 
 

 

 

Vậy là cô Mai đã hoàn thành xong món canh rong biển nấu tôm rồi đấy. Chúc các con cùng các bậc phụ huynh làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng. 

                                                                                                                                            Người thực hiện

                                                                                                                                                   

                                                                                                                                                    Nguyễn Hương Mai     


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 84
Tháng trước : 1.561