Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp.

Sáng 03/04/2022, CBGVNV trường mầm non Tuổi Hoa đã tham gia Lễ mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Ba Đình và Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức tại điểm trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo vận động hiến tình nguyện quận, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình và Viện huyết học truyền máu trung ương, sáng ngày 03/04/2022, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Tuổi Hoa đã có mặt tại điểm hiến máu từ sáng sớm với hi vọng tiếp thêm sự sống, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của mình. 

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hằng giờ, hằng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân gặp phải những hoàn cảnh khó khăn bởi không đủ lượng máu kịp thời cung cấp cho những người bệnh, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại trên cuộc đời này.

Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được duy trì và lan rộng trong trường mầm non Tuổi Hoa.

 

image(175).png

image(177).png

image(178).png

 


Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 43
Tháng trước : 2.976