Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo mới về tài khoản định danh điện tử

Sau khi Bộ Công an triển khai việc cấp tài khoản định danh điện tử, hiện nay đã xuất hiện nhiều kiểu lừa đảo mới với chiêu bài kiểm chứng nhằm lấy cấp thông tin cá nhân người dân nhằm chiếm đoạt tài sản.

 

Zalo

Cơ quan công an yêu cầu người dân cần trực tiếp đến trụ sở cơ quan công an để tiến hành theo đúng quy trình về việc cấp tài khoản định danh điện tử - Ảnh minh họa.

Hiện một số đối tượng đã lợi dụng những thông tin bị lộ, lọt trên mạng internet của công dân để giả mạo cơ quan chức năng gọi điện cho người dân yêu cầu người dân đăng nhập vào website giả mạo giao diện cơ quan nhà nước để điền thông tin cá nhân, cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP xác thực gửi về điện thoại... sau đó, đối tượng dùng những thông tin trên đăng nhập các ứng dụng ngân hàng online, Momo, Zalopay... của người dân rồi chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an cho biết, việc xác thực định danh điện tử chỉ thực hiện trực tiếp tại trụ sở và không yêu cầu công dân phải cung cấp thông tin gì qua điện thoại. Muốn cấp số định danh điện tử, người dân cần trực tiếp đến trụ sở cơ quan công an để tiến hành theo đúng quy trình hoặc người dân có thể đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử qua ứng dụng VNEID. Cán bộ công an cũng không gọi điện yêu cầu công dân cung cấp thêm thông tin cá nhân hay bất kỳ loại giấy tờ nào khác.

Cơ quan công an đề nghị người dân chú ý bảo mật thông tin cá nhân của bản thân, tuyệt đối không thực hiện theo yêu cầu từ các cuộc gọi lạ, tự xưng cơ quan nhà nước, lực lượng công an để cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản số, mã OTP... tránh “sập bẫy” lừa đảo của tội phạm.


Tác giả: vuthihongloan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 43
Tháng trước : 2.976