Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người dân quận Ba Đình cuối tuần đi đổi rác lấy quà tặng

Nhằm nâng cao nhận thức và vận động phân loại rác tại nguồn, giúp bảo vệ môi trường, Vào sáng thứ bảy hàng tuần, công nhân môi trường sẽ tiếp nhận rác tái chế tại Số 282 Kim Mã, phường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Người dân mang rác thải tái chế đến được đổi lấy quà tặng.

https://rd.zapps.vn/detail/1720910642388860034?zl3rd=815789662550058820&id=0c259926ff63163d4f72&zarsrc=4

Các điểm “đổi rác lấy quà” đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của người dân. Những hoạt động này giúp nâng cao nhận thức và vận động người dân phân loại rác tại nguồn, làm giảm các chi phí phân loại, xử lý, vận chuyển rác, góp phần không nhỏ vào bảo vệ môi trường.

Mục đích chương trình đổi rác lấy quà tặng hướng tới là góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, vận động người dân cùng tham gia phân loại rác. Bước đầu mang ý nghĩa truyền thông kêu gọi hưởng ứng tham gia, giúp làm thay đổi thói quen của người dân trong việc xả rác, hạn chế tối đa lượng rác mỗi gia đình thải ra môi trường. Trước kia, người dân có rác thì cứ cho hết vào túi nilon rồi xả hết ra ngoài, qua chương trình này sẽ hình thành thói quen phân loại rác tại nguồn, tận dụng những loại rác sinh hoạt để tái sử dụng thành những vật phẩm hữu ích trong sinh hoạt hằng ngày, giảm thiểu lượng rác phát sinh, góp phần xây dựng thành phố xanh – sạch – đẹp. Trước mắt chương trình phân ra thành 2 loại (tái chế và chôn lấp), trong rác tái chế (được nhận quà) lại chia ra 3 loại (giấy, đồ nhựa, kim loại).

Rác được phân loại tại nguồn không chỉ giảm chi phí cho các khâu thu gom, vận chuyển mà xử lý cũng dễ dàng hơn. Sau khi được phân loại, một phần rác có thể tái chế sẽ là nguồn tài nguyên hữu ích đem lại nguồn lợi kinh tế và giải quyết được bài toán về môi trường.

Zalo
 

Tính đến hôm nay, Urenco đã thu được 5,8 tấn rác các loại, riêng buổi sáng 5/9 (8h – 11h sáng thứ 7 hàng tuần) tại địa chỉ 282 phố Kim Mã (quận Ba Đình) đã thu được hơn 500kg rác các loại.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 59
Tháng trước : 1.902