Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ Vì người nghèo

Năm 2000, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phát động phong trào ủng hộ quỹ Vì người nghòe, được cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Với hơn 22 tỷ đồng vận động trong 20 năm qua, Quỹ "Vì người nghèo" quận Ba Đình đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa hàng trăm căn nhà cho các hộ nghòe, gia đình khó khăn; hỗ trợ vật tư, cơ sở sản xuất kinh doanh để các hộ vươn lên thoát nghèo; trợ giúp con em hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đi học, được khám, chữa bệnh.

Năm 2018, Quận Ba Đình đã hoàn tất việc thoát nghèo, trước hai năm so với kế hoạch đề ra và tiếp tục duy trì thoát nghèo bền vững cho đến nay. Đồng thời, theo chỉ đạo của các cấp, quận còn hỗ trợ các địa phương, đơn vị kết nghĩa trong việc giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, thể hiện tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt truyền thống, chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc. Bên cạnh đó, việc quản lý và sử dụng quỹ luôn đảm bảo đúng người, đúng đối tượng, không để xảy ra sai sót, tạo được niềm tin trong Nhân dân.

Nhân tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2020; Phát huy truyền thống đoàn kết "Tương thân tương ái" của dân tộc, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Ba Đình tạo thêm nguồn lực để động viên, giúp đỡ các hộ đã thoát nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận vươn lên trong cuộc sống, Ủy ban nhân dân và Ủy ban MTTQ quận Ba Đình kêu gọi các cơ quan, đơn vị, phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức doanh nghiệp, lực lượng vũ trang nhân dân và các cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn quận hãy tham gia hưởng ứng, ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" nhân ngày "Thế giới chống đói nghèo" năm 2020 của quận Ba Đình.

Thời gian: từ ngày 17/10 đến 18/11/2020.

Mọi sự ủng hộ xin liên hệ:

- Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình: 18b Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

- Điện thoại: 0243.845.2823.

Tên tài khoản: Ủy ban MTTQ quận Ba Đình - Quỹ "Vì người nghèo".

- Số tài khoản: 3761.0.1102751.91046

- Mã QHNS: 1102751 tại: Kho bạc Nhà nước Ba Đình.

Xin trân trọng cảm ơn!


Tác giả: Tin bài : UBND Quận Ba Đình
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 585
Tháng trước : 5.278