Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động, sẵn sàng ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Để kịp thời ứng phó với áp thấp nhiệt đới hiện đang di chuyển trên biển Đông, ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ từ 2/8/2020, UBND quận đã có Văn bản 1268/UBND-QLĐT chỉ đạo các đơn vị, UBND 14 phường chuẩn bị ứng phó với áp thấp nhiệt đới, duy trì ứng trực 24/24h; kịp thời chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả

Theo đó, UBND quận yêu cầu các đơn vị, UBND 14 phường triển khai ngay công tác phòng, chống thiên tai theo phương án đã xây dựng, đặc biệt quan tâm đến công tác phòng chống nhà cửa có nguy cơ sập đổ, phòng chống úng ngập, xử lý cây xanh đổ gẫy, cột điện nghiêng đổ. Sẵn sàng phương án sơ tán đảm bảo an toàn cho người và tài sản ra khỏi các vùng trũng, thấp, vùng ven sông Hồng có nguy cơ sạt lở, nhà nguy hiểm tại các khu chung cư và nhà ở đơn lẻ. Kiểm tra, cảnh báo nguy hiểm đối với những nơi bị ngập nước (đặc biệt là các hồ nước).

Đặc biệt, chuẩn bị bố trí trang thiết bị và nhân lực tại các vị trí xung yếu, các điểm úng ngập cục bộ, chủ động sẵn sàng xử lý, ứng cứu đảm bảo giao thông thông suốt, an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn. Thường xuyên thông báo diễn biến của mưa bão để người dân chủ động ứng phó; nắm chắc tình hình, chuẩn bị lực lượng để sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn;

UBND các phường Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, Cống Vị, Kim Mã tổ chức ứng trực sẵn sàng di chuyển người và tài sản ra khỏi nhà nguy hiểm C8 Giảng Võ, nhà G6A Thành Công, nhà A Ngọc Khánh, Tập thể Bộ Tư pháp, nhà 148-150 Sơn Tây khi có sự cố.

UBND quận Ba Đình yêu cầu nhân dân, các tổ chức, cá nhân, các hộ gia đình chủ động, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới. Chủ động kiểm tra, gia cố, di chuyển bồn nước, chậu hoa, cây cảnh, biển bảng quảng cáo trên cao: nóc nhà, lan can… (nếu có) để đảm bảo an toàn khi có giông, bão.

Tin bài : UBND Quận Ba Đình


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 62
Hôm qua : 52
Tháng trước : 1.778