Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢO VỆ MẮT CHO TRẺ NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH

Kính gửi tới các bậc phụ Huynh Trường Mầm non Tuổi Hoa!

   Các cô rất chia sẻ với các bậc phụ huynhcác bạn nhỏ hiện nay đang phải đối mặt với những gián đoạn khó khăn trong cuộc sống với sự bùng phát của bệnh coronavirus (COVID-19). Trường học thì đóng cửa, các khu vui chơi cũng không mở cửa …..nên các bạn nhỏ dành nhiều thời gian chủ yếu vào xem ti vi , xem điện thoại, chính vì vậy ánh sáng xanh làm ảnh hưởng tới đôi mắt trong sáng của trẻ nhỏ là rất lớn.

    Hôm nay cô chia sẻ những điều cần lưu ý để  bảo vệ đôi mắt cho trẻ.

   * Đối với những bạn ở lứa tuổi mầm non cần vệ sinh mắt sạch sẽ mỗi ngày, hạn chế dụi tay lên mắt, khi trẻ đi bơi về cha mẹ nên lấy nước muối sinh lý nhỏ mắt để rửa cho trẻ vì đây là nơi dễ gây lây nhiễm các bệnh về mắt. Phụ Huynh đặc biệt chú ý những biểu hiện bất thường ở mắt bé để sớm phát hiện cho trẻ đi khám ngay: như cận thị, loạn thị…..

* Những dấu hiệu phụ huynh có thể quan sát và phát hiện thấy con mình có những biểu hiện như:  Trẻ xem tivi hay chạy lại gần, hay nheo mắt hoặc có tư thế nghiêng đầu khi xem tivi hoặc nhìn một vật ở nơi xa, thường hay dụi mắt mặc dù trẻ không buồn ngủ, sợ ánh sáng hoặc chói mắt, chảy nước mắt, không thích các hoạt động liên quan tới thị giác gần như vẽ hình tô màu hay tập đọc, hoặc các hoạt động liên quan tới thị giác xa như chơi ném bóng……Thì phụ huynh đưa trẻ tới các cơ sở y tế để khám kiểm tra mắt cho bé.

* Với những bạn chuẩn bị vào lớp 1 cũng như các bạn nhỏ đang học tiểu học thì các bậc phụ Huynh hết sức lưu tâm tới khoảng cách thích hợp khi ngồi vào bàn học phải phù hợp vừa kích thước cơ thể:

Ví dụ:  + Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

            + Đối với các trẻ lớp mầm non : ghế có độ cao từ 26cm – 28cm – 30cm, còn bàn cao trong khoảng 48cm – 50cm – 52cm.

- Khoảng cách từ Mắt – Sách vở: 25cm. Trẻ nên được hướng dẫn ngồi học ngay ngắn, đúng tư thế, không nằm đọc sách. Chọn nơi có đủ ánh sáng khi đọc sách.

- Bố mẹ  phải thường xuyên nhắc nhở, không để các con cúi gằm mặt, nghiêng đầu, áp má lên bàn học khi đọc hoặc viết.
- Ánh sáng dùng để đọc sách phải có cường độ lớn gấp 3 lần cường độ ánh sáng trong phòng. Chọn giấy học, sách vở không quá bóng, chữ in rõ ràng không gây mỏi mệt mắt. Không cúi gằm hoặc đưa sách quá gần mắt.

- Khi học và chơi với máy tính khoảng 30 phút thì cho mắt nghỉ ngơi, nhìn ra xa khoảng 30 giây, hoặc có thể đi lại tới lui trong phòng cũng giúp mắt trẻ đươc nghỉ ngơi.

- Khi xem tivi nên ngồi xem ở khoảng cách 2,5 đến 3 mét.

*  Cuối cùng cô muốn bố mẹ chú ý nhất là việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho trẻ như vitamin A, B1, B12, Taurine… có nhiều trong rau củ quả có màu đậm, thịt cá, trứng, sữa, trong các bữa ăn hàng ngày cho trẻ. Hy vọng những chia sẻ của cô giúp ích được cho các phụ Huynh và mang lại điều tốt nhất cho con

* Chúc các bậc phụ Huynh có ngày làm việc hiệu quả!


Tổng số điểm của bài viết là: 116 trong 24 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 112
Tháng trước : 4.378