Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quận Ba Đình: Nỗ lực triển khai các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19

Toàn quận duy trì hơn 200 điểm chốt trực, 10 điểm bán hàng an toàn, 02 chợ cố định, chỉ đạo hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích và các doanh nghiệp bán hàng online chuẩn bị đầy đủ các nguồn hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để người dân an tâm trong thời gian giãn cách

Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 15 của HĐND Thành phố, từ ngày 09/8 đến nay, quận đã phê duyệt hỗ trợ cho 137.029 đối tượng với hơn 137 tỷ đồng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Từ ngày 24/7 đến nay, trong hơn một tháng thực hiện giãn cách xã hội, với tinh thần vào cuộc quyết liệt kịp thời của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp từ Thành phố đến cơ sở cùng với sự đồng lòng, chung sức của cộng đồng xã hội và Nhân dân Thủ đô, nhân dân quận Ba Đình tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên vẫn còn những ca nhiễm mới trong cộng đồng, tiềm ẩn rủi ro và nguy cơ lớn có thể hình thành những ổ dịch phức tạp. Tại quận Ba Đình, người dân cơ bản đã chấp hành và đồng lòng cùng chính quyền cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; tuy nhiên ý thức của một bộ phận người dân chưa thực hiện nghiêm: Vẫn còn tình trạng người dân đi tập thể dục, ra đường nhưng không đeo khẩu trang...Trong 02 đợt giãn cách, các cơ quan chức năng quận Ba Đình đã xử phạt 1.403 trường hợp vi phạm phòng chống dịch với hơn 1,7 đồng, với các hành vi ra đường không có lý do chính đáng, ra đường không có khẩu trang... đây là nguy cơ, rủi ro, lây lan dịch bệnh cho nhân dân quận Ba Đình.

Để thực hiện nghiêm túc Công điện số 20/CĐ-UBND ngày 06/9/2021 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; UBND quận Ba Đình đã và đang nỗ lực, tích cực triển khai các biện pháp, giải pháp kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19; Đồng thời, thiết lập thêm các điểm chốt trực, mở rộng các điểm bán hàng an toàn, lưu động, gắn với hỗ trợ, chia sẻ giúp đỡ người dân khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Toàn quận duy trì hơn 200 điểm chốt trực, 10 điểm bán hàng an toàn, 02 chợ cố định, chỉ đạo hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích và các doang nghiệp bán hàng online chuẩn bị đầy đủ các nguồn hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm để người dân an tâm trong thời gian giãn cách xã hội. Thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 15 của HĐND Thành phố, từ ngày 09/8 đến nay, quận đã phê duyệt hỗ trợ cho 137.029 đối tượng với hơn 137 tỷ đồng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

Trong thời gian tới, UBND quận Ba Đình tiếp tục huy động mọi nguồn lực của xã hội cho công tác phòng, chống dịch để sớm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo an toàn, bền vững cho quận, Thủ đô và đất nước. UBND quận kêu gọi các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị xã hội quận, cộng đồng doanh nghiệp, các mạnh thường quân tích cực tham gia giúp đỡ, chia sẻ, hỗ trợ cho mọi người dân để không ai bị bỏ lại phía sau.

Để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, UBND quận Ba Đình đề nghị các tầng lớpnhân dân nâng cao ý thức, chung sức, đồng lòng cùng chính quyền các cấp thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Chính phủ, của UBND Thành phố. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ, mỗi gia đình, tổ dân phố, thôn, xóm, cơ quan, doanh nghiệp … là một pháo đài chống dịch. Các tổ dân phố, hộ gia đình cần tuyên truyền, vận động ông bà, cha mẹ, người thân không ra khỏi nhà khi không cần thiết, nghiêm chỉnh chấp hành các khuyến cáo của Bộ Y tế, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc.Đặc biệt, mỗi người dân hãy nghiêm túc, ủng hộ và thực hiện Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 8/9/2021 của UBND thành phố về việc tổ chức xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố. Mỗi người dân Ba Đình cần chủ động tham gia tiêm chủng mũi 1 đúng giờ và đảm bảo khoảng cách, đeo khẩu trang theo quy định.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 54 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 112
Tháng trước : 4.378