Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới

Công văn số 2405 của SGDĐT Hà Nội ngày 27/7/2020 về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Tuy nhiên, trên thế giới dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, số ca mắc mới hàng ngày vẫn gia tăng. Để chủ động thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào Thành phố, nhất là khi mở rộng cho chuyên gia nhập cảnh dưới 14 ngày và mở lại các đường bay thương mại với một số nước, UBND quận đề nghị người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 với nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố; không lơ là, chủ quan, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan trên địa bàn. Thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch, đồng thời phát triển sản xuất kinh doanh phù hợp, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

2. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp:

a) Người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; khai báo y tế theo quy định và khi có dấu hiệu mệt mỏi, ho, sốt, khó thở... phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dân xử lý kịp thời. Cài đặt ứng dụng Bluezone, nCoV để phát hiện tiếp xúc gần với người mắc bệnh.

Nhớ kỹ thông điệp "5K"

1- Đeo Khẩu trang khi đi ra ngoài

2- Khử khuẩn (rửa tay, vệ sinh khử khuẩn môi trường nơi ở, nơi làm việc...)

3- Không tập trung đông người

4- Khai báo y tế

5- Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

b) Hạn chế việc tổ chức mít tinh, lễ hội, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và twhcj hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như: khử khuẩn kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh, giữ khoảng cách an toàn. Thực hiện việc hiếu, hỷ văn minh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh.

c) Các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch; tăng cường tổ chức cuộc họp, hội nghị bằng hình thực trực tuyến; nếu tổ chức hội, họp tập trung cần đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố.

d) Các hoạt động kinh doanh dịch vụ: karaoke, quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, Thành phố và phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, cháy chữa cháy. Khuyến khích các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê giải khát giữ khoảng cách chỗ ngồi và làm vách ngăn để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

e) Các trường học, các trường Đại học, Cao đẳng, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong trường học; học sinh, sinh viên thực hiện đeo khẩu trang trên đường từ nhà đến trường, từ trường về nhà và các hoạt động cần thiết khác.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 59
Tháng trước : 1.902