Trường mầm non Tuổi Hoa chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để đón học sinh quay trở lại trường học ngày 11/5/2020

Sau một thời gian  nghỉ học do dịch bệnh Covid -19, theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, cấp mầm non và tiểu học bắt đầu đi học trở lại vào thứ hai ngày 11/05/2020. Trong thời gian trẻ nghỉ học nhà trường luôn duy trì vệ sinh sạch sẽ trường lớp, hàng ngày giáo viên vệ sinh lau rửa đồ dùng, đồ chơi bằng dung dịch ClominB .

Công tác chuẩn bị của trường mầm non Tuổi Hoa diễn ra khẩn trương ngay sau khi nhận được quyết định của UBND Thành Phố về thời gian cho trẻ MN đi học trở lại, tất cả đã sẵn sàng.

Thực hiện công văn số 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và nhà trường đã xây dựng phương án đón trẻ đi học trở lại, diễn tập theo các tình huống giả định để đảm bảo mỗi CBGVNV thành thạo trong công tác đảm bảo an toàn cho trẻ.

Về công tác đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn phòng chống dịch bệnh, nhà trường có 1 phòng Y tế, 1 phòng cách ly có đầy đủ các trang thiết bị y tế và thuốc theo qui định, đủ khẩu trang dự phòng. Nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt 100 % tại lớp học, cổng trường. Các phòng chức năng, cầu thang được bố trí dung dịch sát khuẩn. Khu vực rửa tay ngoài trời, khu vệ sinh trong và ngoài lớp có hệ thống nước sạch, nước rửa tay. CBGVNV tổng vệ sinh toàn bộ đồ dùng sử dụng của trẻ: giặt chăn, vỏ gối, đệm; giường, chiếu, lau dọn các phòng chức năng, lau rửa đồ dùng đồ chơi bằng Cloramin B. Các khu vực cầu thang, sân vườn, đồ chơi ngoài trời cũng được vệ sinh kỹ càng. Toàn bộ khu bếp ăn, kho thực phẩm được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo tiệt trùng các dụng cụ chế biến thực phẩm, đồ dùng ăn, uống của trẻ.  Ban giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường chú trọng về công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp tục duy trì tốt để đảm bảo môi trường an toàn cho trẻ.